Bạn có biết cách bố trí vị trí và hướng bàn làm việc hợp lý

Bạn có biết cách bố trí vị trí và hướng bàn làm việc hợp lý

Vị trí và hướng để bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Bài viết sau chia sẽ một số nguyên tắc đặt bàn làm việc đúng vị trí hay hướng. Chỉ cần để ý một chút những nguyên tắc sau sẽ giúp bạn có được một vị trí đặt bàn làm việc tốt và tăng năng suất làm việc.

Trong văn phòng công ty nhân viên được sắp xếp các vị trí ngồi khác nhau, mỗi người có một vị trí riêng của mình.

Vị trí và hướng để bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Bài viết sau chia sẽ một số nguyên tắc đặt bàn làm việc đúng vị trí hay hướng. Chỉ cần để ý một chút những nguyên tắc sau sẽ giúp bạn có được một vị trí đặt bàn làm việc tốt và tăng năng suất làm việc.

Bàn giám đốc gỗ tự nhiên GĐ10

Trong văn phòng vị trí ngồi thường được sắp xếp trước thường chỉ có cấp lãnh đạo mới có thể chọn hay thay đổi vị trí bàn làm việc của mình. Đó là một sai lầm mà nhiều văn phòng mắc phải. nhiều người chủ chỉ chú ý đến bàn làm việc của mình hay quản lý mà quên mất tầm quan trọng của các vị trí như thư ký, tiếp tân, nhân viên cả công ty. Ngoài vấn đề chủ chốt là yếu tố phong thủy, riêng về điều hành và tâm lý của nhân viên, nếu có vị trí làm việc tốt, thoải mái thì sẽ góp phần thúc đẩy năng suất lao động cao hơn. Có những nguyên tắc bố trí bàn làm việc như sau:

Bàn làm việc không nên đặt đối diện với cửa chính hay cửa phòng làm việc. Đây là vị trí không tốt, chỉ tính đến việc có nhiều người qua lại sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của nhân viên trong văn phòng. Nếu không thể di dời chiếc bàn đi nơi khác, hoặc không thể đổi vị trí, có thể hóa giải bằng cách đặt một chiếc bình phong để ngăn cách giữa cửa phòng và bàn làm việc.

Bàn làm việc 6 người 1m0 x 2m4 BC 04

Bàn làm việc không nên đặt ngồi xoay lưng ra cửa chính, cửa phòng hay cửa sổ, cũng không được đặt ngồi xoay lưng ra mặt tường bằng kính. Theo các chuyên gia phong thủy, lưng của người ngồi ở vị trí này sẽ không có gì che chở, thiếu mất huyền vũ, thiếu cảm giác an tâm, vững chắc.

Vị trí tốt nhất của bàn làm việc chính là nơi có thể nhìn bao quát được văn phòng và hướng có thể nhìn ra cửa đây là nơi thích hợp cho những lãnh đạo, trưởng phòng.

Xem thêm: Ghế trưởng phòng Vinaoffice thiết kế sang trọng

Nếu người quản lý hay chủ nhân ngồi chung phòng làm việc với nhân viên khác thì vị trí bàn làm việc của quản lý nên đặt ở cuối phòng. Chọn vị trí đối diện đường chéo với cửa, nhìn ra cửa và có tầm quan sát bao quát cả căn phòng. Nếu bàn đặt sai vị trí này có thể ảnh hưởng đến vị thế của người quản lý hoặc chủ.

Bàn làm việc không những đặt đúng vị trí mà còn phải đặt đúng hướng của mỗi người, đặc biệt là những người có vị trí quan trọng. Nên căn cứ theo bổn mạng của từng người thuộc ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ để chọn hướng đông, tây, nam, bắc cho phù hợp giúp công việc ngày càng phát đạt hơn.

Nội Thất Văn Phòng Vinaoffice

Kho Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh

Góp Ý