Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Trung Quốc

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Trung Quốc

Trong chúng ta ai cũng biết, Trung quốc là một nước có chiều dài lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Trung quốc là một nước có dân sô đông vì vậy nền văn hóa tất nhiên cũng rất đa dạng và phong phú. Bài viết này sẽ giới thiệu phong cách thiết kế nội thất để các bạn hiểu hơn về một phần của nước đất nước này.

Nội thất của người Trung quốc đi theo xu hướng nhe nhàng, đơn giản.

Nội thất trung quốc

Các bày trí đi theo xu hướng tối giản hóa giúp tại ra không gian lắng động, Khi bước vào một căn nhà có thiết kế theo phong cách thiết kế trung quốc sẽ tạo cho bạn một cảm giác yên tĩnh thoãi mái.

Một yếu tố được người trung quốc quan tâm và chú trọng đó chính là Trần nhà, chúng đại diện cho phần đầu, phần cốt yêu của một căn nhà. Về phong thủy, trần nhà cũng vô cùng quan trọng trong việc thiết kế kiểu dáng và màu sắc. Người Trung quốc thích hoài niệm nên trần dựa vào hình mẫu lá tre tạo ra một vẽ đẹp truyền thống, cổ kính.

tran nha la tre

Trong thiết kế nội thất: Nội thất phòng ở, Nội thất văn phòng, hay nội thất công trình thì trung quốc xử dụng phổ biến là tính đối xứng. Các vật dụng như bàn ghếtủ kệ, vật dụng trang trí, sinh hoạt được sắp xếp theo các đường thẳng có tỷ lệ đối xứng với nhau.

noi that doi xung

Ngoài ra, tấm chắn Shoji một dụng cụ để phân vùng và trang trí vô cùng được ựa chuộng tại trung quốc. Tạo nên sự độc đáo và riêng biệt của căn phòng.

tam shoji

Về màu sắc thì nội thất trung quốc thường chọn nhựng gam ấm, tạo nên những đường nét sống động. Toát lên sự êm dịu theo từng góc thiết kế.

Qua bài viết bạn đã hiểu thêm một phần nền văn hóa kiến trúc tại trung quốc, cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy chia sẽ để lưu giữ thông tin nếu bạn cảm thấy bài viết hay nhé

Kho Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh

Góp Ý